Giỏ hàng của bạn - - English
08 3927 1140
Tin tức
2012-03-20 01:40:09
Nhà trên vết nứt
Miếng đất khá đẹp lại bị một đường nứt lún xẻ làm đôi. Ông Johnson, chủ nhà, cũng là một chủ thầu xây dựng chuyên nghiệp, từng xây rất nhiều nhà để bán, hoặc cho thuê đã nhờ đến kiến trúc sư Việt Nam để xử lý.

Vết nứt lún, cái nhược điểm "chết người" của miếng đất, được kiến trúc sư biến thành điểm nhấn độc đáo của căn nhà. Hàng cột sắt chạy song song, sát với đường nứt, chống xéo lên mái. Ngoài việc đỡ ban công, mở rộng diện tích tầng trên, hàng cột còn có tác dụng đỡ và giữ mái khỏi bị tốc trước những cơn gió giật rất mạnh ở vùng ven biển.

Hàng cột sắt, mảnh, nhỏ như những cây lao cắm xéo từ mái xuyên qua lớp kính, vào thẳng trong nhà này là một trong những điểm ưng ý nhất của chủ nhà. Thì ra, trước đây ông là vận động viên ném lao có hạng nên chính nó đã gợi lại "quá khứ vàng son" ấy. Hệ mái hình chữ V như cánh chim xoãi cánh, ngoài yếu tố mỹ thuật, thật ra cũng có nguyên nhân: đường gấp khúc của mái chạy song song, "đối đáp" với đường nứt hiện hữu tạo thành một nhịp điệu cố ý.

Ngoài ra, toàn bộ nhà còn được "nâng lên", nằm trên một hệ khung sắt rồi bắt bù lon vào từng mốc cọc. Nếu đất lún, chủ nhà chỉ việc đơn giản vặn chốt để nâng lên. Thao tác dễ đến không ngờ! Phòng ngủ, làm việc được đưa hết lên cao, nhưng ở đâu nhìn ra ngoài cũng là một mảng cây xanh mát. Ở nhà này, các góc nhìn được kiến trúc sư khai thác một cách triệt để. Trước khi về, tôi có hỏi chủ nhà: "Nếu được làm lại căn nhà, anh sẽ thay đổi gì?". Chủ nhà trầm ngâm rất lâu, rồi lắc đầu thừa nhận: "Đây là một câu hỏi quá khó".
Đúng, câu hỏi quá khó trả lời đối với chủ nhà, nhưng lại quá hạnh phúc đối với tác giả thiết kế.

Bài và Ảnh: NGUYỄN TẬP - MC2 ARCHITECTS

 
Đăng ký để nhận thông tin sản phẩm mới và các chương trình hấp dẫn từ Cuscino!

Dòng sản phẩm chăn ra gối nệm cao cấp với 100% chất liệu cotton tự nhiên, thiết kế ấn tượng đem đến vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng.

Đang hiển thị

Sản phẩm tranh cát nghệ thuật được tạo ra từ những màu cát tự nhiên, nhiều thể loại và thích hợp làm quà tặng ý nghĩa cho bạn bè người thân.

Đang hiển thị

Chăn ra gối nệm cao cấp với mẫu mã đa dạng, chất liệu cotton tự nhiên phù hợp cả với khách hàng có thu nhập trung bình.

Đang hiển thị
 
Thống kê truy cập
287894
Hôm nay: 230
Hôm qua: 180
Đang online: 2