Giỏ hàng của bạn - - English
08 3927 1140
Tin tức
2012-12-14 01:43:34
Không gian mới cho Bản Sonate
Lần đầu bước vào quán Bản Sonate, không ít người bất ngờ trước những bức tường ốp đá bao quanh quán. Hẳn nhiên kiểu “xếp đá” này đã được nhiều bar, nhà hàng trên thế giới như nhà hàng Shunbou (Grand Hyatt Hotel), nhà hàng Zipangu, Shunsui (Nhật)... từng áp dụng. Tuy nhiên ở Sài Gòn, “chơi” với đá như Bản Sonate đã gây được ít nhiều ấn tượng.

Dù đỏ và hàng Pointsetia đỏ tạo thành một điểm nhấn sắc màu tươi tắn cho quán

Có thể thấy lối “xếp đá bỏ rọ” của quán được thực hiện khá kỳ công. Người thiết kế cho biết có khoảng 80 tấn đá sa thạch đã được vận chuyển từ Bắc vào Nam, đẽo gọt công phu để xếp gọn thành những bức tường đá sừng sững. Những chiếc bàn đá cũng tạo được cảm giác mới lạ cho khách hàng. Việc gây ấn tượng này còn được tính toán kỹ càng khi những người thiết kế đã hạ thấp phần nền của quán tạo ra những chênh lệch cao độ của sàn và sân, làm thay đổi tầm nhìn và tạo tách biệt trong - ngoài. Thêm vào đó một hàng rào đá với hàng trúc bao lấy bên ngoài khiến cho quán vừa kín đáo vừa mời gọi.

Những tấm đan nhô ra ở những cao độ khác nhau làm thay đổi tầm nhìn, tạo nhiều góc nhìn thú vị

Quán được phân chia khá chặt chẽ. Phần lõi nằm thấp xuống là khu vực cà phê máy lạnh. Ngồi đây vừa riêng tư vừa có thể nhìn xuyên qua lớp kính quan sát chung quanh. Khu vực ngoài trời với những tấm đan nhô ra với đường khối mạnh mẽ và được bố trí lệch tầng tạo cho quán có nhiều góc nhìn dù ngồi ở vị trí nào. Đặc biệt khi ngồi ở trên tầng cao nhìn xuống, hàng cây Pointsetia phía dưới đỏ rực tạo thành một điểm nhấn thú vị.

Những góc ngồi riêng tư ngoài trời

Có lẽ nếu không phải vì cải tạo lại một ngôi biệt thự thành quán cà phê, không vì quy định phải giữ lại phần mái của ngôi biệt thự cũ thì có lẽ cảm giác bay bổng khi ngồi trên những tầng lầu ngoài trời sẽ được trọn vẹn hơn. Bù lại, chủ quán Bản Sonate khá tuyển chọn nhạc cho quán, dù chơi nhạc sống (ban đêm) hay nhạc máy, quán vẫn trung thành với những tình khúc nổi tiếng. Tuy nhiên, giá thức uống, đồ ăn của quán so với nhiều nơi cũng khá cao là một trở ngại cho những ai muốn quay lại nhiều lần.

Nhấn thêm một chút sắc trắng, đỏ trên nền chất liệu hiện đại

Có lẽ ở Bản Sonate, cái thú uống cà phê, nghe nhạc xưa ở một không gian xưa như kiểu của Cõi Riêng, Khúc Ban Chiều... dường như không như vậy. Thay vào đó là một không gian mới, hiện đại hơn. Ở đây người ta bắt gặp một không gian cũ mà mới, lạ mà quen - cũ của vật liệu (đá, gỗ); mới của màu sắc, con người; lạ bởi hình khối, đường nét; quen bởi những khúc nhạc xưa... Ở không gian đó, bất chợt tôi nhớ đến câu thơ:

“Ngày mai nếu chẳng là tôi nữa
Sỏi đá vô tri chắc cũng buồn”.

Trung tâm của quán được hạ thấp phần nền tạo ra những cao độ khác nhau

Vâng, nếu những khúc nhạc tình, những bản Sonate bất hủ không cộng hưởng được với không gian mới thì có lẽ những bức tường đá sừng sững kia sẽ rất khô khan, lạnh lùng.

Trẻ trung và tươi mới

Bài: THIÊN THỦY, Ảnh: TRỌNG NHÂN, C.D

 
Đăng ký để nhận thông tin sản phẩm mới và các chương trình hấp dẫn từ Cuscino!

Dòng sản phẩm chăn ra gối nệm cao cấp với 100% chất liệu cotton tự nhiên, thiết kế ấn tượng đem đến vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng.

Đang hiển thị

Sản phẩm tranh cát nghệ thuật được tạo ra từ những màu cát tự nhiên, nhiều thể loại và thích hợp làm quà tặng ý nghĩa cho bạn bè người thân.

Đang hiển thị

Chăn ra gối nệm cao cấp với mẫu mã đa dạng, chất liệu cotton tự nhiên phù hợp cả với khách hàng có thu nhập trung bình.

Đang hiển thị
 
Thống kê truy cập
305480
Hôm nay: 42
Hôm qua: 288
Đang online: 2